Các câu hỏi thường gặp của phụ huynh khi con tham gia Học Kỳ Quân Đội

Các câu hỏi thường gặp của phụ huynh khi con tham gia học kỳ quân đội

Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh BRVT xin chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh đã luôn tin tưởng đồng hành, quan tâm và ủng hộ chương trình Học Kì Quân Đội suốt nhiều năm vừa qua. Để tiện cung cấp thêm thông tin cho quý vị phụ huynh, chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi thường gặp nhất mà các phụ huynh thường nêu ra và xin phép được giải đáp trực tiếp ngay sau đây:

◊ Cẩm nang hỏi đáp học kỳ quân đội?
◊ Nội dung học kỳ quân đội?
◊ Ưu điểm và nhược điểm của học kỳ quân đội?
◊ Học kỳ quân đội chính quy là gì?

1. Thời gian, địa điểm diễn ra chương trình?

– Chương trình Học kỳ quân đội là khóa huấn luyện tập trung, mỗi khóa có thời gian huấn luyện từ 5 đến 7 ngày, vì vậy chương trình chỉ diễn ra trong các dịp nghỉ dài ngày như nghỉ Hè, Các chương trình Học kỳ quân đội c thường diễn ra từ khoảng cuối tháng 5 đến tháng 8 mỗi năm; thời lượng chương trình dao động từ 5 ngày đến 7 ngày tùy theo mức độ và lứa tuổi.

– Địa điểm tổ chức là các doanh trại Quân đội trong tỉnh BRVT như: Trung Đoàn Minh Đạm – H. Long Điền, Nhà Văn hoá Thanh niên, và Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ – Công an tỉnh BRVT, tại đây môi trường học tập và vui chơi rất an toàn và có bộ khung quản lí 24/24 và được các đơn vị có liên quan làm việc và có kế hoạch phối hợp

2. Tiêu chuẩn, đối tượng tham gia chương trình? 

Một số phụ huynh vẫn lầm tưởng Học kỳ quân đội chỉ dành cho các bạn nam, các học viên lớn tuổi… hoặc thậm chí có những tư tưởng: “Trẻ có vấn đề gì mới phải đưa vào các khóa này để rèn”.

– Học kỳ quân đội là một chương trình bổ ích về nhiều khía cạnh, vừa giúp các học viên hình thành các thói quen, rèn luyện kỹ năng sống, xây dựng tinh thần đồng đội và đánh thức tình cảm gia đình. Vì vậy mà chương trình phù hợp với tất cả các em học sinh.
Về giới tính, các khóa Học kỳ quân đội trong hơn 10 năm qua của Nhà Văn hoá Thanh niên có tỷ lệ khoảng 60% nam – 40% nữ, các học viên có khu ở tách biệt riêng nam – nữ. Đối tượng học viên trên cả nước, không chỉ ở Vũng Tàu mà từ nhiều tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, Tp HCM và nhiều địa phương khác trên cả nước

– Những khóa Học kỳ quân đội của TNhà Văn hoá Thanh niên tỉnh BRVT được phân chia kỹ lưỡng về độ tuổi tham gia và cấp độ huấn luyện theo đúng mức độ phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ vị thành niên. về cấp độ có Học kỳ quân đội cơ bản, và Học kỳ Quân đội nâng cao, nhờ nhiều cấp độ và nội dung được đổi mới hàng năm nên lượng học viên cũ tham gia lại nhiều năm liên tiếp khá đông và thường sẽ hết suất tham gia từ rất sớm khi phát thông báo nhận học viên.

3. Học phí và cách thức đăng ký tham gia?

– Học phí của các khóa huấn luyện được Nhà văn hoá Thanh niên tỉnh BRVT công khai trên trên website kenonline.net Fanpace: Nhà Văn hoá Thanh niên BRVT và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

– Phụ huynh có nguyện vọng đăng ký cho con tham gia chương trình có thể đăng ký trực tiếp tại: Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh BRVT, số 160 Hạ Long, Phường 2, Tp Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Sđt: 070.3333.444 Mr Hữu – Trưởng phòng nghiệp vụ

– Đối với các học viên cũng như các phụ huynh ở xa tp Vũng Tàu quý vị có thể liên hệ thông qua trang website kenonline.net fanpage: Nhà Văn hoá Thanh Niên BRVT  Email: nhavanhoathanhnienbariaavungtau@gmail.com;  Zalo: 0703333444 …và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Sau khi nhận đăng ký, Nhà Văn hoá Thanh niên sẽ liên hệ để chuyển những thông báo cần thiết cho quá trình chuẩn bị cũng như tham gia.

  •  Thông tin chuyển khoản:
    – Tên đơn vị:                Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
    – Tên tài khoản:         Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
    – Số tài khoản:           ……..
    – Mở tại:    …….

4. Phụ huynh cần chuẩn bị gì khi con tham gia chương trình?

– Trước khi tham gia chương trình phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý trước cho các con, có thể cho con tự tìm hiểu thêm các hình ảnh, các bài viết và video clip của các khóa huấn luyện trước để con có một tâm thế tốt nhất tham gia chương trình.

– Sau khi đăng ký, phụ huynh sẽ được hướng dẫn thông tin chi tiết về nội dung chuẩn bị cho con, cách tương tác với con trước, trong và sau chương trình để đạt hiệu quả cao nhất.

– Trong khi học viên tham gia, phụ huynh cũng cần đồng hành cùng con thông qua các hình thức tương tác online qua hình ảnh, video clip, bài viết hàng ngày của Nhà Văn hoá Thanh niên trên website kenonline.net fanpage: Nhà Văn hoá Thanh Niên BRVT 

– Sau khi kết thúc chương trình, phụ huynh cũng cần tiếp tục động viên và tạo môi trường để con có thể duy trì được những thói quen, nề nếp tốt học được từ Học kỳ quân đội và nên cho con tham gia các khóa hội quân và huấn luyện ngắn ngày để duy trì tốt các thói quen đó.

5. Sau khi tham gia khóa học sẽ được những gì và thay đổi ra sao?

– Ở khía cạnh Tâm lý Thực hành thì Học kỳ quân đội và những trải nghiệm của nó sẽ mang lại những bài học thay đổi thông qua các trải nghiệm, đó là những kích thích tích cực được hình thành và củng cố thông qua khoảng thời gian tập trung của chương trình. Đặc biệt là khía cạnh tình cảm gia đình và ý thức trách nhiệm, các học viên sẽ được “đánh thức” bằng bài giảng cảm xúc và những lá thư tay của bố mẹ, sự phối hợp đó sẽ đảm bảo hiệu quả của chương trình, và các học viên trở về sẽ có sự thay đổi.

– Sau khi trở về nhà, phụ huynh cũng cần những tương tác tích cực tiếp theo, đồng thời cũng thường xuyên nhắc lại bài học cho con, tạo điều kiện cho con thực hành những tố chất đã được rèn luyện như sự tự lập, sự chia sẻ, cộng tác, kỷ luật tự giác… và duy trì một môi trường rèn luyện thì những tiến bộ của con sẽ được duy trì và tiếp tục phát triển.

– Như vậy, hiệu quả của chương trình cũng như việc duy trì kết quả lâu dài cũng phụ thuộc rất lớn vào sự đồng hành của quý vị phụ huynh. Có thể nói chương trình thành công chỉ có 50% là do Ban Tổ Chức, 50% còn lại chính là do công sức của quý phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.